Với thông điệp “Mùa hè yêu thương”, với sức trẻ và tinh thần tình nguyện, các bạn sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã hưởng ứng nhiệt tình chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015. Sáng ngày 20/07/2015, lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2015 đã diễn ra trong không khí ngập tràn nhiệt huyết và sức trẻ tại cơ sở chính trường.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 19/7-16/8/2015 tại mặt trận tỉnh Vĩnh Long; mặt trận Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; mặt trận Hóc Môn, Quận 12; mặt trận Quận 2 và Bình Thạnh, theo đó, sinh viên tình nguyện sẽ thực hiện một số công trình trọng điểm như: Bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn; xây nhà và sửa nhà tình bạn; sửa và làm mới hệ thống điện; làm sạch các tuyến đường. Song song đó, sinh viên tình nguyện còn tổ chức tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng tập cho thiếu nhi và các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi…Đặc biệt, Mùa hè xanh năm nay có 30 chiến sỹ tham gia mặt trận Long Thành – Dầu Giây (hoạt động nằm trong Chiến dịch “70 ngày – Tự hào tiếp bước” do Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam ký liên tịch với Đoàn Trường) với chiến dịch trồng 10.000 cây xanh, tuyên truyền an toàn giao thông cho nhân dân khi sử dụng đường cao tốc, vệ sinh dọc tuyến cao tốc…

Lễ ra quân diễn ra trong không khí ngập tràn nhiệt huyết và sức trẻ

Chúc mỗi một chiến sĩ Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM luôn nỗ lực trong từng hoạt động, trong từng công trình, để mỗi một mùa chiến dịch đi qua, đều để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân, mỗi thành công đạt được trong chiến dịch sẽ làm dày hơn trang sử đầy tự hào của màu áo xanh tình nguyện Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM.

Đi để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành

Xin gửi đến bài viết của một chiến sỹ trong ngày đầu ra quân tại mặt trận Hóc Môn để hiểu rõ hơn về chiến dịch tình nguyện:

“XANH !

Chắc hẳn các bạn cũng như các anh chị rất thắc mắc rằng, tại sao tôi lại đặt tên cho bài viết này là: XANH !, và tại sao tôi lại gõ in hoa. Điều này tôi sẽ giải thích ở cuối bài viết. Hi vọng mọi người đọc được đến đây thì cũng cố gắng đọc cho đến hết nhé!

Vậy là chúng tôi đã kết thúc một ngày đầu tiên “Bê tông hóa con đường nông thôn” tại ấp 1 – xã Xuân Thới Sơn – huyện Hóc Môn. Con đường mòn có chiều dài khoảng hơn 100 mét và rất quanh co, xung quanh có rất nhiều mồ mả. Sau một đêm chuẩn bị tinh thần cho lễ xuất quân, chúng tôi có mặt sớm tại địa điểm ăn sáng và nghe phân công công việc. Hỗ trợ chúng tôi là các bạn thanh niên Xã Đoàn – những đồng chí trẻ tuổi rất nhiệt tình và có trách nhiệm.

Buổi sáng, chúng tôi thực hiện bốc và san bằng đá nhỏ trên lối mòn. Các bạn, anh chị tích cực thực hiện và đốc thúc nhau cùng nhanh chóng, đều tay để tránh nắng cũng như không bị gián đoạn. Chiều đến, chúng tôi thi công bê tông hóa con đường gần như hoàn thiện, mặc dù vẫn có nhiều gián đoạn về vật liệu.

Để hoàn thành công việc nhanh chóng như vậy thì tôi thay mặt cho Ban phụ trách, xin cám ơn tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình của các cựu chiến sĩ, đó là các anh chị sinh viên năm 3, năm cuối đã không quản ngại khó khăn, đường sá xa xôi và cũng bận rộn đồ án, thực tập nhưng vẫn mang đến những công sức lớn lao, thêm vào đó là những kinh nghiệm sẵn có để chia sẻ cho chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những mùa hè xanh tới.

Tôi hi vọng rằng, thấp thoáng dưới những chiếc là XANH kia, bầu trời XANH kia là những chiếc áo XANH mang màu tình nguyện, đem tất cả những trái tim XANH của mình dâng hiến cho cuộc đời XANH, cho những con đường XANH và cả những MÙA HÈ XANH!!”

(Theo chia sẻ của một chiến sĩ trên facebook của Đội công tác xã hội Trường ĐH GTVT TP.HCM)

Nguồn tin: ĐH GTVT TP.HCM (http://ut.edu.vn).