Bảo tàng và địa chỉ đỏ là nơi để thế hệ trẻ tìm hiểu về những giá trị thẩm mỹ và nhân văn mà ông cha nỗ lực tái tạo ở quá khứ xa xôi, những di vật còn sót lại của những trận chiến lừng lẫy năm châu, khám phá những gì mà nhà sử học đôi lúc gọi là “quá khứ của quá khứ” và hơn thế nữa là một góc nhìn khác về cuộc sống và xã hội thời bấy giờ.

Để góp phần mang lịch sử đến gần hơn với các đoàn viên thanh thiếu nhi, vào lúc 8 giờ 30, ngày 26/07/2022, đội hình sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 đã tổ chức chương trình “Hành trình đến với bảo tàng và địa chỉ đỏ trên địa bàn TP. HCM năm 2022” tại 03 địa điểm gồm:

– Nhà truyền thống Quận Bình Thạnh;

– Đài tưởng niệm Quận Bình Thạnh;

– Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh.

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của:

Đ/c Lê Tiến Kỷ – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 22

Đ/c Tô Minh Thực – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 22

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Đoàn Phường 22

Cùng với sự tham gia của hơn 30 đoàn viên thanh thiếu nhi và 9 chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM.

Tại đây các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi được hướng dẫn viên bảo tàng giới thiệu về các di tích lịch sử, các vị anh hùng dân tộc, những nét văn hoá từ ngàn đời xưa. Hơn thế nữa được các cựu chiến binh kể lại những ngày kháng chiến khốc liệt trên chiến trường xưa để giành được độc lập cho nước nhà và được dâng hương tại đài tưởng niệm.

Hành trình đến với bảo tàng và địa chỉ đỏ là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa sâu sắc, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến với tất cả mọi người. Thông qua hành trình lần này giúp các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi có thêm động lực để học tập, rèn luyện tốt hơn, có những hành động thiết thực góp phần đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa cũng như bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử của nước nhà.

——————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Fanpage: Tuổi trẻ UTH – Bước chân tình nguyện.

Kênh Tiktok: Sức trẻ UTH https://vt.tiktok.com/ZSR1DhnR2/

Group chiến sĩ: https://www.facebook.com/groups/mhx22