Bạn đang tại:--Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH GTVT TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018)

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH GTVT TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018)

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI
TRƯỜNG ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

______________

Số: 748 /KH-ĐHGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP.Hồ Chí Minh, ngày 24 tháng 11 năm 2017

KẾ HOẠCH

Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018)

____________

1. Mục đích

– Hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM (18/5/1988-18/5/2018);

– Lựa chọn một biểu trưng phù hợp nhất, có tính khái quát cao về chặng đường 30 năm hình thành, phát triển của Nhà trường để sử dụng chính thức trong các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường.

– Thông qua cuộc thi, giới thiệu, tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên và sinh viên trường và xã hội những giá trị truyền thống, thành tựu đạt được của Nhà trường trong thời gian qua.

2. Yêu cầu

Biểu trưng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

– Thể hiện được truyền thống, sứ mạng, mục tiêu mang tính đặc trưng về những thành tựu của Nhà trường trong 30 năm hình thành, phát triển.

– Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: tính thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…); cần kết hợp hài hòa với logo hiện tại của trường.

– Biểu trưng không được vi phạm thuần phong, mỹ tục của Việt Nam; không được sao chép, trùng lắp với bất kỳ hình ảnh biểu trưng nào ở trong và ngoài nước.

3. Đối tượng dự thi

– Tất cả các tác giả trong và ngoài Trường.

– Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi.

– Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

4. Tiêu chí đánh giá mẫu biểu trưng

– Ý tưởng của mẫu thiết kế thể hiện được đặc trưng, sứ mạng, truyền thống và thành tựu nổi bật của Trường.

– Thể hiện được sự độc đáo, hiện đại, sáng tạo, có tính thẩm mỹ, khoa học; ấn tượng, dễ nhớ, dễ nhận biết và hài hòa với logo hiện tại của trường; phải đảm bảo tính đa ứng dụng, thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu…

5. Quy định về hồ sơ dự thi

5.1. Số lượng tác phẩm dự thi đối với mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả:

Không hạn chế.

5.2. Mẫu dự thiGồm có

a. Bản in tác phẩm có kích thước 15cm x 15cm, in màu trên giấy A4 (không ghi tên, không ghi ký hiệu riêng).

b. Bản thuyết minh về tác phẩm (nội dung không quá 250 từ đánh máy, cỡ chữ 14, Font chữ Times New Roman in trên khổ giấy A4, ghi rõ các thông tin về tác giả/nhóm tác giả: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh thư nhân dân; địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

c. 01 Đĩa CD bao gồm: file thiết kế, file ảnh và file thuyết minh.

 Tất cả được bỏ trong một phong bì khổ A4, ngoài phong bì ghi họ, tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ và gửi về địa chỉ:

Phòng Công tác Chính trị & Quản lý Sinh viên, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, số 2, D3, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (Ngoài phong bì thư có dán tem và ghi rõ: Mẫu dự thi sáng tác biểu trưng 30 năm thành lập Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh).

Mọi thông tin tham khảo về trường, các tác giả có thể tham khảo tại Website: www.ut.edu.vn.

Ngoài ra, các tác giả dự thi phải gửi email file thiết kế, file ảnh và file thuyết minh về địa chỉ: truyenthong@ut.edu.vn (ghi rõ các thông tin về tác giả/nhóm tác giả: họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh thư nhân dân; địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

6. Quyền và trách nhiệm các bên liên quan đến cuộc thi

6.1. Về phía các cá nhân tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng:

Các cá nhân tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng chịu trách nhiệm và cam kết:

– Mẫu biểu trưng dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh sẽ thu hồi lại giải thưởng và đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

– Mẫu biểu trưng dự thi phải là những mẫu chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào ở trong và ngoài nước.

– Ngoài logo hiện tại của trường, cá nhân thiết kế mẫu biểu trưng và tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm và cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ, hoặc mượn ý tưởng của những thiết kế đã đưa vào sử dụng của các cá nhân, tổ chức khác ở trong nước và nước ngoài.

Các cá nhân tham gia cuộc thi sáng tác biểu trưng 30 năm thành lập Trường đạt giải sẽ được nhận giải thưởng và các quyền lợi khác được quy định trong thông báo này.

6.2. Về phía Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh:

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh có quyền:

– Sở hữu các mẫu biểu trưng đoạt giải và có quyền sử dụng mẫu biểu trưng đó vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu biểu trưng đó theo mục đích của trường.

– Có toàn quyền quyết định về tính hợp lệ của mẫu dự thi và về mẫu dự thi được trao giải thưởng.

– Không trả lại mẫu dự thi và không chịu trách nhiệm nếu mẫu dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được địa chỉ.

7. Ban Giám khảo:

Do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh thành lập; làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học dựa trên Thông báo thể lệ cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng này của trường.

8. Giải thưởng cuộc thi

8.1. Cơ cấu giải thưởng

– Ban Giám khảo chấm mẫu thiết kế và chọn 03 mẫu dự thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết (các mẫu dự thi được chọn, nếu cần thiết, sẽ chỉnh sửa theo yêu cầu của Trường).

01 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 03 mẫu dự thi sẽ được trao giải Nhất, 02 tác phẩm còn lại được trao giải Khuyến khích.

– Nếu không chọn được mẫu dự thi đạt yêu cầu cao nhất, Ban giám khảo có thể sẽ quyết định không trao giải Nhất, mà chỉ trao giải Khuyến khích của cuộc thi.

8.2. Trị giá giải thưởng:

– 01 giải Nhất: Trị giá 5.000.000 đồng (năm triệu đồng).

– 02 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng)

– 01 Giải dành cho mẫu biểu trưng được nhiều người thích (like) nhất trên Fanpage: https://www.facebook.com/tdhgtvttphcm/ trị giá 1.000.000 đồng (một triệu đồng).

9. Thời gian nhận mẫu dự thi

Thời gian nhận thiết kế bắt đầu từ ngày thông báo đến hạn cuối cùng nhận mẫu dự thi lúc 16 giờ 00 ngày 29/12/2017 (tác giả ở xa căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi). Thời gian công bố kết quả: dự kiến ngày 08/01/2018.

10. Thành phần ban tổ chức cuộc thi

10.1. Trưởng ban:

PGS.TS. Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng.

10.2. Phó ban:

Đ/c Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng Công tác chính trị & QLSV.

10.3. Ủy viên:

– Đ/c Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn trường

– Đ/c Ngô Thị Thanh Hà, phòng Công tác chính trị & QLSV;

– Đ/c Nguyễn Anh Sơn, phòng Công tác chính trị & QLSV

– Đ/c Phan Quốc Cường, Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp & HTSV

– Đ/c Phùng Nhật Thế, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên.

Những nội dung về thể lệ trong văn bản này có hiệu lực kể từ ngày công bố. Việc sửa đổi bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Ban tổ chức.

11. Phân công nhiệm vụ:

11.1. Các đơn vị thuộc Trường: triển khai cuộc thi đến đông đảo cán bộ, giảng viên và công nhân viên.

11.2 Đoàn – Hội sinh viên: có nhiệm vụ triển khai cuộc thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền cuộc thi trên các trang thông tin điện tử của Đoàn và các đơn vị trực thuộc;

11.3. Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên: là đơn vị thường trực của cuộc thi, tổ chức truyền thông về cuộc thi trên các phương tiện truyền thông, là nơi tiếp nhận các tác phẩm dự thi, tổ chức công tác chuẩn bị chấm giải, trao giải, là đầu mối chính trong liên lạc với các tác giả dự thi, thông tin về cuộc thi trước và sau giải.

11.4. Phòng Kế hoạch tài vụ: chuẩn bị kinh phí như kế hoạch đề ra, các phòng ban liên quan hỗ trợ theo đúng chức năng và nhiệm vụ.

12. Tiến độ thực hiện:

– Ngày 27/11/2017: Phát động cuộc thi và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Từ 27/11/2017 – 29/12/2017: Nhận tác phẩm dự thi.

– Từ 29/12/2017 – 06/01/2018: Chấm điểm.

– Ngày 08/01/2018: Công bố và tổ chức lễ trao giải cuộc thi.

Đề nghị các đơn vị trực thuộc phối hợp với chuyên môn xây dựng kế hoạch, tuyên truyền phổ biến Thể lệ cuộc thi, tích cực triển khai thực hiện tại đơn vị; lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tham dự, đồng thời làm tốt công tác truyền thông để cuộc thi có ý nghĩa thiết thực.

Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung thể lệ cuộc thi được thực hiện khi có sự đồng ý của Ban Tổ chức cuộc thi.

Trân trọng!

Nơi nhận:                

– Các đơn vị toàn trường;

– Website;

– Lưu VT, CTCT&QLSV

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)

PGS.TS. Đồng Văn Hướng

2018-01-17T14:23:52+00:00 27/11/17|VẤN ĐỀ QUAN TÂM|