Bạn đang tại:--Khoa Công trình giao thông tổ chức kỷ niệm 20 năm đào tạo ngành Xây dựng công trình thủy

Khoa Công trình giao thông tổ chức kỷ niệm 20 năm đào tạo ngành Xây dựng công trình thủy

Trong không khí vui vẻ và ấm cúng, ngày 28 tháng 10 năm 2017, hơn 200 cựu sinh viên các thế hệ ngành Công trình thủy đã sum họp để cùng nhau tổ chức buổi lễ kỷ niệm hết sức ý nghĩa 20 năm truyền thống đào tạo của ngành.

 

Hơn 200 cựu sinh viên đã về dự buổi lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo của ngành

Bộ môn Công trình thủy là khởi điểm của Khoa Công trình giao thông cũng như Khoa Kỹ thuật xây dựng. Tuy mới chỉ ra đời trong những năm cuối của thế kỉ 20, nhưng từ đó đến nay, qua 20 năm hình thành và phát triển, Bộ môn cũng như ngành Xây dựng Công trình thủy đã từng bước khẳng định sự tồn tại có ý nghĩa và sức vươn lên mạnh mẽ.

Bộ môn tặng hoa tri ân các lãnh đạo Trường, Khoa và Bộ Môn qua từng thời kỳ

Sau 20 năm, các thế hệ thầy cô đã tiếp tục truyền thống của Trường, của Khoa, của Bộ môn để đào tạo ra hàng nghìn sinh viên cho xã hội mà giờ đây họ đều đã trưởng thành. Rất nhiều trong số họ trở đã thành những nhà quản lí, những doanh nhân, những chuyên gia trong lĩnh vực Xây dựng Công trình thủy. Họ cũng chính là niềm tự hào của Khoa Công trình giao thông và của Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh.

Cựu sinh viên tặng hoa tri ân các thầy cô qua từng thời kỳ

Lịch sử hình thành và phát triển ngành Xây dựng công trình thủy có những bước tiến rất đáng tự hào. Ngày 14 tháng 10 năm 1997, Tổ môn Công trình thủy được thành lập trực thuộc Phân hiệu Đại học Hàng Hải với TS Phan Dũng là người đầu tiên xây dựng nền tảng cho ngành. Tháng 7 năm 2000 đánh dấu một bước phát triển mới, khi Tổ Môn được nâng cấp thành Phân khoa Công trình thủy gồm 16 thầy cô và đầu năm 2001, khi Trường đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh được thành lập, Phân Khoa được phát triển thành Khoa Công trình và sau đó tách ra thành Khoa Công trình giao thông và Kỹ thuật xây dựng như ngày nay.

Cựu sinh viên các khóa chụp ảnh với thầy Phan Dũng – người xây dựng nền tảng cho ngành

Sau chặng đường 20 năm, ngành Xây dựng Công trình thủy đã và đang không ngừng phát triển. Bộ môn hiện nay có 7 giảng viên trong đó gồm 3 Tiến sĩ và 4 Nghiên cứu sinh, đang đào tạo các hệ đại học, thạc sỹ và Tiến sĩ. Bộ môn là một trong số ít đơn vị tiên phong về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Xây dựng Công trình thủy của khu vực miền Nam nói riêng và của cả nước nói chung.

Nguồn tin và ảnh: Khoa Công trình giao thông.