Bạn đang tại:--Nhà trường trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển (18/5/1988-18/5/2018)

Nhà trường trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển (18/5/1988-18/5/2018)

>> Tin về lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường trên các báo, đài: HTV,  Báo Thanh NiênBáo Lao độngBáo Giao thôngBáo Giáo dục TP.HCMTạp chí Giao thông vận tảiTạp chí Cầu đường.

Ngày 18/5/2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM. Đến dự buổi lễ có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Bộ GTVT, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, các vị đại diện Lãnh sự quán và cơ quan nước ngoài, đại diện các trường ĐH-CĐ và các công ty, các vị nguyên là lãnh đạo bộ GTVT và các cơ quan, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thành lập trường, các vị nguyên cán bộ lãnh đạo trường Đại học Hàng hải và Đại học GTVT TP.HCM…cùng với đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên đến tham dự. Nhà trường cũng nhận được rất nhiều lẵng hoa và điện mừng của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo TP.HCM, các cơ quan, đơn vị và cá nhân.

Chương trình văn nghệ ôn lại truyền thống đầy hấp dẫn và hào hùng

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tự hào ôn lại truyền thống 30 năm đầy khó khăn nhưng rất đỗi vẻ vang của Nhà trường. Cách đây tròn 30 năm, ngày 18/05/1988, Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện đã ra Quyết định số 1252/TCCB-LĐ thành lập Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Tại chức Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Trường ĐH GTVT TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ôn lại truyền thống 30 năm của Trường

30 năm qua, thầy và trò Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực giao thông vận tải chất lượng cao cho cả nước và quốc tế. Hiện tại, Trường có hơn 600 cán bộ, công nhân viên và giảng viên ở ba cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và hai cơ sở ở Vũng Tàu, Đồng Nai với hơn 15.000 sinh viên, học viên. Trường có sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ đại học và sau đại học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Chúc mừng thầy và trò Trường ĐH Giao thông vận tải, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN chia sẻ: “Với đội ngũ hơn 600 cán bộ giảng viên, giáo viên, đào tạo từ tiến sĩ đến thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân đã đóng góp rất quan trọng vào nguồn nhân lực lĩnh vực cho ngành giao thông vận tải và cho đất nước. Có được thành quả như hôm qua, là ý chí, quyết tâm, phát huy nội lực của thầy cô, đặc biệt là sự ủng hộ của Bộ GTVT, Bộ GD-ĐT, UBND TPHCM và của cả ĐH Hàng hải những ngày đầu mới thành lập”.

Ông Bùi Văn Cường chúc mừng thầy và trò Trường

Chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường đặc biệt là trong những năm gần đây, ông Lê Ngọc Văn, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT cũng cảm thấy rất phấn khởi. Ông chúc Trường ĐH GTVT TP.HCM ngày càng lớn mạnh, là một trong những trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trọng điểm của ngành Giao thông vận tải tại khu vực phía Nam.

 Ông Lê Ngọc Văn chúc mừng Nhà trường

NGƯT. Phạm Hồng Sơn, Nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cũng bồi hồi nhớ lại những ngày đầu gian khó của thầy và trò Trường và cũng rất vui mừng chứng kiến sự lớn mạnh của Trường trong thời gian qua.

NGƯT. Phạm Hồng Sơn ôn lại những kỷ niệm

Nhân dịp 30 năm hình thành và phát triển Nhà trường, Trường ĐH Giao thông Liên bang Nga và Trường ĐH Bách khoa Gdansk, Ba Lan có thư chúc mừng Trường.

Đại diện các trường bạn đọc thư chúc mừng

Việc chuẩn hóa môi trường làm việc và giảng dạy của Trường đã được đầu tư và quan tâm thích đáng, Nhà trường đã áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 phiên bản 2008 từ năm 2013 và năm nay đã nâng cấp lên phiên bản 2015 trên phạm vi toàn trường. Trường cũng đã được  kiểm định ngoài và đã nhận được Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ năm 2017.

Tại buổi lễ, Trường vinh dự được nhận giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015. Việc nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 cho thấy được sự cam kết của Trường không chỉ đạt được chứng nhận mà còn duy trì việc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng nền tảng thực hành theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Nhận giấy chứng nhận ISO 9001:2015

Để ghi nhận những phấn đấu của tập thể Nhà trường và những đóng góp vào quá trình giáo dục đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố trong những năm vừa qua, Uỷ ban Nhân dân TP. HCM có quyết định trao tặng Cờ thi đua cho tập thể và Bằng khen cho các cá nhân của trường. Nhân dịp này, Tổng liên đoàn Lao động VN có quyết định trao tặng bức trướng cho Công đoàn trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định về việc khen thưởng cho 08 Tập thể và cá nhân của Nhà trường.

Đại diện Nhà trường nhận Cờ truyền thống của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng liên đoàn Lao động VN trao tặng Bức trướng cho Công đoàn trường

Liên đoàn lao động TP.HCM trao Cờ truyền thống cho Công đoàn Trường

Tập thể và các cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GTVT

Tặng Bằng khen của Uỷ ban Nhân dân TP.HCM cho các cá nhân vì đã có thành tích
đóng góp tích cực trong công tác giáo dục và đào tạo

Chúc mừng 05 tân Phó Giáo sư

Trong quá trình hình thành và phát triển, Nhà trường luôn coi việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên là yếu tố quan trọng hàng đầu. Năm học 2017-2018, Nhà trường rất vui mừng và tự hào có 05 cán bộ, giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư  bao gồm:

1. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thị Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Môi trường và Giao thông.

2. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hiển, Trưởng khoa Công trình giao thông.

3. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hồng Nghiệp, Phó Trưởng khoa Công trình giao thông.

4. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Công Phương, Trưởng khoa Điện – Điện tử viễn thông.

5. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Phú, Tổ trưởng bộ môn Quản lý dự án xây dựng, khoa Kinh tế vận tải.

Kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh là dịp để Nhà trường nhìn lại chặng đường đã qua và để định hướng cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tới; cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên tự hào ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường; đồng thời, cổ vũ, động viên các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên giữ gìn và phát huy những thành tựu đã đạt được.