Bạn đang tại:--Nhà trường trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Nhà trường trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”, phát huy truyền thống đó, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội của thầy và trò Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, là ngày để tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường cùng ôn lại truyền thống, cùng gặp gỡ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến với các nhà giáo lão thành, đến với các thầy giáo, cô giáo, đã và đang góp phần vào sự hình thành, phát triển chung của Nhà trường.

Tiết mục văn nghệ sâu lắng và ý nghĩa của sinh viên Trường

TS. Nguyễn Văn Khoảng, Chủ tịch Hội đồng Trường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải gửi các trường thuộc Bộ GTVT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong thư, Bộ trưởng mong muốn các trường trong toàn ngành tiếp tục phát huy những nền tảng đã có, tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu thực tiễn. Bộ trưởng mong Ban Giám hiệu các trường cần ưu tiên đào tạo học sinh, sinh viên theo hướng chú trọng phát triển năng lực sáng tạo và kỹ năng khởi nghiệp để có thể tiếp thu, làm chủ những tiến bộ công nghệ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0….

TS. Nguyễn Văn Khoảng, Chủ tịch Hội đồng Trường đọc thư chúc mừng 20-11 của Bộ trưởng Bộ GTVT

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trong bài diễn văn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, thầy giáo và chúc mỗi cô giáo, thầy giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của trường Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và cho sự nghiệp phát triển của ngành. Hiệu trưởng cũng mong rằng dù khó khăn còn lớn, thách thức còn nhiều nhưng các cô giáo, thầy giáo hãy tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thay đổi tư duy giáo dục, nỗ lực hoàn thiện mình, hết lòng vì sinh viên, truyền dạy cho các em không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả đạo lý làm người. Và đối với các em sinh viên, Nhà trường luôn đồng hành cùng các em trên con đường học tập của các em.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chúc mừng

Sinh viên kính dâng những bông hoa tươi thắm đến các thầy cô

Đồng chí Uông Thị Lành công bố các quyết định khen thưởng

Buổi lễ vinh danh ngày nhà giáo của nhà trường càng có ý nghĩa khi Chủ tịch nước quyết định phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho TS. Lê Văn Vang (Trưởng khoa Máy tàu thủy) và PGS.TS Vũ Ngọc Bích (Trưởng phòng NCKH&NCPT). PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng CTCT&QLSV vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Giao thông vận tải. Tập thể Phòng Thanh tra nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thi hành Luật thanh tra giai đoạn 2011-2017. Ngoài ra, các tập thể và các cá nhân cũng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Đồng chí Lê Văn Vang (Trưởng khoa Máy tàu thủy) và đồng chí Vũ Ngọc Bích (Trưởng phòng NCKH&NCPT)
đạt danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Đồng chí Đồng Văn Hướng, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Phạm Quang Dũng, Trưởng phòng CTCT&QLSV
đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành GTVT

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Kế thừa và phát huy thành tích của các năm học trước, đồng chí Uông Thị Lành, Phó Chủ tịch Công đoàn trường công bố quyết định khen thưởng 497 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 66 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 35 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 16 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trước đó, hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường cũng nhận được rất nhiều lẵng hoa và điện mừng của các cơ quan, đơn vị và cá nhân, gửi đến Trường. “Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, đại diện nhiều thế hệ sinh viên đã về Trường ôn lại kỷ niệm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô.

Đại diện UBND Quận Bình Thạnh chúc mừng Nhà trường