Bạn đang tại:--Phiên chợ Môi trường: Độc đáo và ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Phiên chợ Môi trường: Độc đáo và ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

>> Phiên chợ môi trường trên các báo: Báo Lao độngBáo Giao thông

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; nhằm tích cực tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải ra môi trường, tạo dựng môi trường sống và làm việc một cách tích cực, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Phiên chợ Môi trường vào ngày 15/6/2018.

Ngay từ sáng sớm, Phiên chợ môi trường đã thu hút các doanh nghiệp, các sinh viên tham gia gian hàng các đặc sản ngon – sạch vùng miền, gian hàng môi trường với các sản phẩm bảo vệ môi trường, các sản phẩm tái chế được làm từ ống hút, giấy bìa; các sản phẩm handmade; gian hàng “Cũ người mới ta diễn ra sôi nổi với các hoạt động giao lưu, trao đổi các vật dụng như giày dép, sách vở…Năm nay, mặc dù chỉ mới lần thứ hai tổ chức nhưng phiên chợ đã thu hút gần 20 gian hàng tham gia, trong đó có tổ chức Change Việt Nam cũng tham gia gian hàng gây quỹ môi trường.

Cán bộ, giảng viên tham quan gian hàng cây xanh của sinh viên

Gian hàng của tổ chức phi chính phủ Change Việt Nam

Gian hàng sửa, vệ sinh laptop của sinh viên Khoa CNTT gây quỹ từ thiện

Tại phiên chợ môi trường, giảng viên và sinh viên tham quan các gian hàng giới thiệu các sản phẩm tái chế, cây xanh do sinh viên Viện Nghiên cứu môi trường và giao thông Trường làm, các ấn phẩm tuyên truyền về môi trường. Chuyên gia, cán bộ môi trường hướng dẫn cách thức làm ra các sản phẩm bảo vệ môi trường, cách tái chế các vật dụng trong cuộc sống, … Phổ biến thông tin, tuyên truyền về tiết giảm, tái sử dụng, tái chế các chất thải để bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng….Đặc biệt, khách tham quan được vệ sinh laptop chỉ với 50k.

Bức tranh do sinh viên Viện Nghiên cứu môi trường và giao thông thực hiện tặng nhà trường

Quỹ quyên góp được thu lại từ các hoạt động của phiên chợ sẽ được bàn giao cho Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường sử dụng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học về môi trường và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Với vai trò là đơn vị trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành giao thông vận tải, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đóng góp trực tiếp vào quá trình xây dựng hạ tầng giao thông theo hướng phát triển bền vững. Ngày 21/4/2016, Bộ GD&ĐT có quyết định số 1292/QĐ-BGDĐT cho phép Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đào tạo ngành kỹ thuật môi trường trình độ đại học hệ chính quy do Viện nghiên cứu Môi trường và giao thông quản lý. Phiên chợ môi trường do sinh viên và giảng viên Viện thực hiện hàng năm đã gây được hiệu ứng tốt trong việc bảo vệ môi trường.

2018-07-16T19:44:32+00:00 22/06/18|VẤN ĐỀ QUAN TÂM|