Phim ngắn "Alo, đây là A69"

21-07-2017 14:27 | 21 lượt xem

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2017), 60 năm ngày truyền thống của Bộ đội Thông tin liên lạc anh hùng và 44 năm sự kiện Lèn Hà. Chuyên mục Tuyên giáo xin mời bạn đọc cùng theo dõi câu chuyện xúc động về những người lính thông tin trong bộ phim ngắn “Alo, đây là A69” do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện.

Trong những năm tháng hào hùng của dân tộc hàng triệu chàng trai cô gái lên đường đánh giặc, có những anh bộ đội nơi chiến trường, có những cô gái mở đường, tải đạn. Và cũng có những người chiến sĩ làm nhiệm vụ thông tin liên lạc.

Trạm cơ vụ A69 đóng tại hang Lèn Hà nằm trong một khu rừng già ở huyện Tuyên Hóa, giáp biên giới với Lào. Trạm A69 là trạm thông tin có vị trí cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến Đường 9 - Nam Lào, là nơi dự trữ vũ khí trang bị, lương thực thực phẩm, quân trang quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam... và thường xuyên là trọng điểm bị địch tập trung đánh phá ác liệt.

Vào 13h ngày 2/7/1972, trong lúc một bộ phận cán bộ, chiến sĩ đang lau chùi, sửa chữa khí tài, một bộ phận tăng gia sản xuất và một bộ phận đang chuẩn bị bữa ăn thì máy bay địch ập đến. Hai chiếc máy bay B57 từ biển đã ném bom trạm A69. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, 1.500m đường dây bị đứt nát và 13 chiến sĩ hy sinh.

Đoạn phim đã được biên tập lại với thời lượng phù hợp để các bạn đoàn viên, thanh niên có thể theo dõi dưới đây:Nguồn: Đài Truyền hình Việt Nam (http://vtv.vn)
 


x

Fanpage Facebook

Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến