Bạn đang tại:--Triển lãm ảnh về Ô nhiễm không khí với chủ đề “Cảm nhận không khí”

Triển lãm ảnh về Ô nhiễm không khí với chủ đề “Cảm nhận không khí”

Vào ngày 12/06/2019, nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Không khí sạch, Bầu trời xanh”, tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” đã diễn ra tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Tour triển lãm trưng bày 34 bức ảnh được chọn từ cuộc thi Nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm”.

Đây là chương trình hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 với chủ đề năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” (ÔNKK) do chương trình Môi trường (UNEP) của Liên Hiệp Quốc phát động. Doanh nghiệp xã hội CHANGE với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ và sản phẩm xanh mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước đã tổ chức tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” qua các trường đại học trong địa bàn TP. HCM nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ về vấn đề ÔNKK đang ngày càng trở nên trầm trọng tại các đô thị lớn của Việt Nam, từ đó kêu gọi sự chung tay hành động, hướng đến một bầu không khí trong lành.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham quan triển lãm ảnh

Bà Nguyễn Cát Tường – Quản lý Dự án của CHANGE – chia sẻ: “Tôi hi vọng rằng thông qua triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” và chiến dịch “Không khí sạch bầu trời xanh”, mọi người có thể nhận thức rõ ràng hơn về ảnh hưởng của ÔNKK lên môi trường lẫn con người. Để từ đó, chúng ta sẽ cùng nhau đẩy lùi sự ÔNKK đang ảnh hưởng lên cuộc sống của bao phủ lấy chính mỗi chúng ta người.”

Ngoài việc thưởng thức các tác phẩm ảnh, các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị bao gồm: “Gieo hạt nảy mầm” – trồng cây trên môi trường giấy cũ tái chế nhằm nâng cao nhận thức về việc lọc không khí thông qua thực vật và tạo cơ hội cho mọi người đóng góp một phần sức lực vào công cuộc gìn giữ bầu trời xanh; “Đố vui có thưởng” giúp các bạn trẻ thu thập thêm nhiều kiến thức về không khí nói chung và vấn đề ô nhiễm khói bụi đang ngày càng trầm trọng tại các đô thị hiện nay. Người tham gia còn có cơ hội nhận được một đôi giày đi bộ – quà lưu niệm của BTC khi tham gia tất cả các hoạt động để truyền tải thông điệp khuyến khích tăng cường đi bộ để giảm thiểu lượng khói thải ra từ các loại xe cá nhân.

Đây là một hoạt động mang tính giáo dục cao và rất ý nghĩa đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các sinh viên ngành giao thông vận tải, để các bạn có thêm một góc nhìn từ phương diện môi trường, từ đó suy nghĩ về những giải pháp bền vững để phát triển giao thông đô thị, khi giao thông đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ÔNKK tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm