Bạn đang tại:--Trung ương Đoàn ra mắt ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Trung ương Đoàn ra mắt ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”

Sáng 15/12/2020, tại Trường THPT Ngô Quyền (TP Hải Phòng), nơi thành lập Chi bộ Đoàn TNCS đầu tiên của cả nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra mắt ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” và phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí lãnh đạo ấn nút ra mắt ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”

Ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” do Trung ương Đoàn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp triển khai với mong muốn xây dựng một nền tảng hiện đại để kết nối đoàn viên, thanh niên; kênh cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và những tiện ích phục vụ nhu cầu chính đáng của giới trẻ.

Ứng dụng sẽ góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; cung cấp thông tin chính xác, hiệu quả, kịp thời tới các bạn trẻ, nhất là những thông tin cơ bản về tổ chức Đoàn, Hội“.

Việc ứng dụng này ra đời sẽ hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên tìm kiếm thông tin về học tập, nghề nghiệp, việc làm và các dịch vụ, tiện ích khác, là kênh thông tin đồng hành tin cậy của thanh niên. Là nền tảng triển khai các cuộc thi trực tuyến do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Để sử dụng ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”, các đoàn viên sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng Thanh niên Việt Nam trên kho Google Play hoặc App Store, sau đó đăng ký, khai báo các thông tin cơ bản như tên tuổi, nơi thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại… Người dùng cần khai báo thông tin cơ bản, hệ thống sẽ tổng hợp và phân người dùng về các nhóm theo địa bàn nơi thường trú. Thông tin sẽ được lưu vào hệ thống CSDL app và VNPT ID với độ bảo mật cao. Các đoàn viên có thể dùng VNPT ID để đăng nhập dịch vụ.

Giao diện ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam

Tham khảo hướng dẫn sử dụng App tại đây.

Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn – Hội – Đội, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Thí sinh tham gia cuộc thi trên ứng dụng di động Thannh niên Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức từ 15/12/2020 cho tới giữa tháng 3/2021 với vòng thi sơ khảo gồm 6 tuần thi, vòng thi bán kết và vòng thi chung kết.

Sau vòng sơ khảo trực tuyến, các thí sinh có điểm cao nhất sẽ lọt vào bán kết để tranh tài qua hai phần thi viết và trắc nghiệm. Diễn ra từ 26/01/2021 – 27/02/2021 sẽ có 90 thí sinh tham gia thi Bán kết.

Vòng chung kết của Cuộc thi dự kiến diễn ra tại TP Hà Nội bằng hình thức đối kháng sân khấu. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên, trải qua 5 phần thi lần lượt với tên gọi Tiên phong, Bản lĩnh, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển.

Cuộc thi có tổng giải thưởng 80 triệu đồng. Đặc biệt, toàn bộ thành viên của đội tuyển giành giải nhất ở Cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2021, đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1. Ngoài ra, các cá nhân đạt giải cao và tập thể triển khai tốt cuộc thi được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Nguồn: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (http://doanthanhnien.vn/).