Bạn đang tại:--Trường ĐH GTVT TP.HCM hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015

Trường ĐH GTVT TP.HCM hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015

Sáng ngày 11/6/2015, tại Hội trường K (cơ sở quận 12), Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2015.

Ca khúc “Nơi đảo xa” mở đầu cho chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Nhà trường rất tự hào về truyền thống yêu biển của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường. Trong thời gian qua, Trường luôn đồng hành với những hoạt động về biển đảo, đặc biệt chuyến đi Trường Sa của đoàn công tác Trường vào tháng 5/2013 đã tặng bộ đèn năng lượng mặt trời đến các chiến sỹ Trường Sa. Hiện tại Trường là một trong những trường đào tạo về những ngành đi biển lớn trên cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thư tự hào về truyền thống yêu biển của Trường

Cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đã được các báo cáo viên giới thiệu về vị thế và tiềm năng của biển, đảo trong sự nghiệp phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; tình hình thời sự biển, đảo trong thời gian qua, một số vấn đề trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

PGS.TS. Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật và Kinh tế biển TP.Hồ Chí Minh
giới thiệu một số vấn đề trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Gắn liền với câu chuyện về biển đảo thương yêu, tại buổi sinh hoạt chuyên đề, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường xúc động khi được nhận cây bàng vuông, món quà quý giá từ quân và dân Trường Sa trao tặng. Cây bàng quả vuông là biểu tượng của Trường Sa, là loài cây thân thiết với những người lính đảo, một loài cây tô thêm vẻ đẹp cho quần đảo Trường Sa, nay được trồng tại Trường là niềm vinh dự to lớn cho thầy và trò Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM .

PGS.TS. Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm trao cây bàng vuông cho Trường

Cây bàng quả vuông, biểu tượng của Trường Sa được trồng tại khuôn viên cơ sở quận 12

Qua những buổi sinh hoạt chuyên đề, bằng những hành động thiết thực, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại và tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương.

Nguồn: ĐH GTVT TP.HCM (http://ut.edu.vn).

2017-09-26T19:53:02+00:00 17/08/17|BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM|