Nhằm tạo môi trường mới mẻ, khuyến khích sinh viên học tập các môn Lý luận chính trị, đẩy mạnh có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng tích cực đợt bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, chào mừng 28 năm thành lập trường (18/5/-18/5/2016), tối ngày 16/5/2016, tại Hội trường A đã diễn ra Chung kết Hội thi Olympic Mác – Lê Nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường, “Ánh sáng niềm tin” và tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo Lời Bác cấp trường năm 2016.

Các đội đã trải qua 4 phần thi gay cấn (Phần 1: Phần thi trắc nghiệm kiến thức:  3 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu sẽ bao gồm 4 phương án trả lời, Phần 2: Phần thi ô chữ, Phần 3: Câu hỏi cho mỗi đội, mỗi đội được đặt 2 câu hỏi để trả lời, Phần 4: Hùng biện: Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên trong đội tham gia phần thi hùng biện. Thành viên tham gia sẽ bốc thăm chủ đề hùng biện) với những nội dung hội thi bám sát những vấn đề cơ bản của các môn Lý luận chính trị, các kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội Việt Nam, quá trình hội nhập quốc tế, các thông tin về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Kết quả đội:  đội Sun QL đạt giải nhất, đội Đoàn Kết đạt giải nhì, đội Lá Cờ đạt giải ba.

Các đội dự thi đang tranh tài

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Đêm chung kết có kết hợp khen thưởng cho 93 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Trường thi đua lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ; tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy; đồng thời phát hiện và nhân rộng những cách làm sáng tạo, những mô hình hay, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nguồn: ĐH GTVT TP.HCM (http://ut.edu.vn).