Sáng ngày 24/7/2022 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự Lễ Khai mạc Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình” tại Quảng Trị năm 2022 và Lễ công bố trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan tại các di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.

Trong thành phần đoàn đại biểu, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM vinh dự có sự góp mặt của đồng chí Đoàn Tiến Đạt – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Mở đầu chương trình là nghi thức dâng hương, dâng hoa đến các anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đến các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập dân tộc tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn 10.800 anh hùng liệt sĩ của cả nước đã chiến đấu anh dũng hy sinh trên chiến trường Quảng Trị và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả tại nước bạn Lào.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái và công trình dân sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với tổng giá trị 1 tỷ đồng; trao tặng quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với tổng giá trị 500 triệu đồng.

Nhằm góp phần tạo cảnh quan xanh cho không gian các nghĩa trang tại tỉnh Quảng Trị, thiết thực hướng về nguồn cội, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc cùng sự biết ơn và sự tôn kính đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương vì sự độc lập tự do của Tổ quốc, Bộ Tài nguyên và Môi Trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai trồng cây cải tạo cảnh quan tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 01 tuyến đường quê trị giá 125 triệu đồng, để tỉnh đoàn Quảng Trị triển khai tại 01 thôn bản xây dựng nông thôn mới thành làng quê đáng sống.

Đây là các hoạt động vô cùng thiết thực thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, góp phần giáo dục lòng yêu nước, thể hiện niềm tự hào dân tộc, khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường của thế hệ trẻ ngày nay.

Đoàn đại biểu Hội Sinh viên Thành phố đã tham gia sôi nổi các hoạt động khai mạc của chương trình và sẽ tiếp tục hành trình viết tiếp câu chuyện hoà bình trong thời gian tới.