Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn là giảng viên duy nhất của Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2021.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn hiện là giảng viên, Trưởng phòng Đào tạo kiêm Viện trưởng Viện Xây dựng Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM.

PGS Nguyễn Anh Tuấn đã chủ trì và tham gia 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 1 đề tài cấp Đại học Quốc gia, 1 đề tài cấp Thành phố, 5 đề tài cấp cơ sở; công bố gần 50 bài báo khoa học, trong đó có 18 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín; đã xuất bản 7 cuốn giáo trình tại các nhà xuất bản uy tín trong nước và quốc tế được sinh viên, học viên đón nhận nhiệt tình.

Đặc biệt thầy Tuấn cùng nhóm tác giả được cấp Bằng sáng chế “Hệ thống máy nghiền và kích hoạt các vật liệu rời” và sáng chế “Phương pháp mô hình hóa đối tượng bằng quét ba chiều (3D)”…